CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ người dân về quê ăn Tết

Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ, Tết đến, Xuân về, cùng với việc làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giữ gìn sự bình yên trên những cung đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Đắk Nông lại có những việc làm thiết thực, ý nghĩa, nhân văn bằng việc phát nước suối, khăn lạnh, bánh mì, kẹo, sữa, khoai lang luộc và đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết kết hợp tuyên truyền luật giao thông đường bộ nhằm chia sẻ một phần khó khăn vất vả...

Có mặt trên tuyến Quốc lộ 14 chiều ngày 15/1/2023 (tức ngày 24 Tết), đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, chúng tôi chứng kiến rất nhiều người dân chở nhau bằng xe máy từ các tỉnh, thành phố như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương... về quê ăn Tết. Tay xách nách mang với nhiều túi xách, balo nhưng khi nhận chai nước, khăn lạnh nghĩa tình từ tay lực lượng CSGT Công an Đắk Nông, nhiều người dân tỏ ra rất bất ngờ và cảm động.

CSGT Công an Đắk Nông tặng nước uống, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê ăn Tết.

Chị H’Duyên, quê ở tỉnh Gia Lai và nhiều người dân làm việc, học tập ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, hôm nay đi xe máy cùng với người thân về quê ăn Tết, đi qua địa bàn huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông được các anh, chị CSGT mời vào tặng khăn lạnh, nước uống, bánh kẹo, khoai lang luộc và thu lại các mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn, hư hỏng, không đảm bảo an toàn, đồng thời cấp miễn phí mũ bảo hiểm mới, đảm bảo chất lượng theo quy định cũng như tuyên truyền, nhắc nhở người dân tham gia giao thông đảm bảo an toàn và chấp hành đúng luật giao thông đường bộ. Tôi thấy đây là việc làm rất nhân văn và ý nghĩa, cần tiếp tục duy trì và nhân rộng trong thời gian tới. Chúng tôi cảm ơn lực lượng Công an Đắk Nông rất nhiều".

CSGT Công an Đắk Nông đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho người dân trên đường về quê ăn Tết.

Còn anh Nguyễn Văn Thắng, quê ở tỉnh Kon Tum và anh Đào Công Nhật Tân ở tỉnh Đắk Nông chia sẻ “Chúng tôi và nhiều người dân làm việc, học tập tại các tỉnh phía nam chạy xe máy một quãng đường xa rất mệt nhưng khi được lực lượng CSGT vui vẻ, nhiệt tình phát quà và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, chúng tôi thấy rất vui và ấm lòng hơn. Chúng tôi mong những hình ảnh, việc làm này sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhiều nơi”.

Lực lượng CSGT tại điểm phát nước, bánh mì, khăn lạnh... miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết.

Theo ghi nhận của chúng vào chiều hôm nay, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã gửi tặng 5000 chai nước lọc, 450 ổ bánh mì, 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, 350 hộp sữa, 300 kg khoai lang luộc cùng nhiều khăn lạnh gửi tặng người dân. Cùng với đó, người tham gia giao thông còn được lực lượng CSGT tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để đảm bảo đường về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.

Lực lượng CSGT tận tay đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho người dân.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm, cùng với việc huy động, lực lượng phương tiện bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông cho người dân vui xuân, đón Tết an toàn. Nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ người tham gia giao thông về quê ăn Tết, bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến ngày 30 Tết, chúng tôi sẽ tổ chức và duy trì việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phát nước suối, khăn lạnh, bánh mì, kẹo, sữa, khoai lang luộc và đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết khi lưu thông qua tuyến quốc lộ 14 đoạn qua các huyện Đắk R’lấp và Đắk Mil. 

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã gửi tặng 5000 chai nước lọc, 450 ổ bánh mì, 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn...

Minh Quỳnh

  • Tags: