Kịp thời xử lý và ngăn lây nhiễm từ vụ việc nhân viên quán karaoke ở Sóc Sơn nghi mắc COVID-19

Ngày 26-11, chỉ huy CAH Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, trên địa bàn xã Trung Giã ghi nhận 8 nhân viên quán karaoke qua test nhanh đã dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 26-11, chỉ huy CAH Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, trên địa bàn xã Trung Giã ghi nhận 8 nhân viên quán karaoke qua test nhanh đã dương tính với SARS-CoV-2.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ứng trực 24/24h tại địa bàn xã Trung Giã. Ảnh: ANTĐ

Các trường hợp trên đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn để sẵn sàng điều trị khi có thông tin chính xác từ kết quả xét nghiệm PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND và Trưởng Công an xã Trung Giã để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, ngay sau khi có thông tin nghi vấn các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng địa phương đã lập chốt phong tỏa khu vực, đồng thời tổ chức truy vết các trường hợp liên quan. Chiếu theo các F thì hiện có 14 người là nhân viên và người nhà quán karaoke H.Q, trong đó có 8 nhân viên trực tiếp tiếp xúc với F0 đã cho kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đã truy vết 21 trường hợp tiếp xúc gần và 91 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Các trường hợp đều đã được thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Theo Trưởng Công an xã Trung Giã: Đây là địa bàn tập trung nhiều quán karaoke, nhưng chính quyền đã yêu cầu dừng hoạt động từ đầu mùa dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn, lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã lập chốt kiểm soát từ đầu mùa dịch Covid-19, đến nay vẫn duy trì nghiêm.

Quan thông tin thực tế cho biết, nguyên nhân vụ việc trên là xuất phát từ một nam thanh niên ở Bắc Giang đến quán thăm bạn gái, ngồi trò chuyện một lúc rồi về (không hát karaoke). Ngày 25-11, nam thanh niên đi làm đã xét nghiệm đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nên đã thông báo cho bạn gái là nhân viên quán karaoke H.Q biết.

Sau khi nắm được thông tin, ngày 25-11, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 xã Trung Giã và huyện Sóc Sơn đã tổ chức phong tỏa y tế và test nhanh cho những người liên quan và cho kết quả 8 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2. Trong vụ việc này, chính quyền và công an xã Trung Giã đã kịp thời xử lý và đưa ra những giải pháp nhằm ngăn lây nhiễm cũng như tăng cường hơn các biện pháp quản lý trên địa bàn. Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và công an xã Trung Giã đã có nhiều nỗ lực tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn cũng như đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động an sinh xã hội của người dân. Cán bộ và nhân dân luôn đồng lòng vượt khó khăn để đạt được các chỉ tiêu đã đề ra trong các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.