Bộ Tư pháp: Khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức trong hệ thống thi hành án dân sự năm 2020 phía Nam

Thứ 3, 06/04/2021 21:04 (GMT+7)

Vừa qua, ngày 5/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ khai mạc "Kỳ thi nâng ngạch công chức trong hệ thống Thi hành án dân sự (THADS) năm 2020 khu vực phía Nam".

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Mai Lương Khôi - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng thi (HĐT); ông Hà Thanh Quang - Quyền Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TPHCM và trên 400 thí sinh dự thi.

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Mai Lương Khôi nhấn mạnh: "Đây là kỳ thi nhằm đánh giá năng lực của các công chức ngành THADS để bố trí đúng vị trí việc làm, phù hợp với trình độ, năng lực của công chức. Đồng thời, kỳ thi nâng ngạch công chức cũng là cơ hội để mỗi công chức tự đánh giá bản thân, tiếp tục nêu cao tinh thần tự giác rèn luyện, phấn đấu để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy mạnh cải cách công vụ, công chức để xây dựng một nền công vụ Chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả”.  

Bên cạnh đó, việc tham gia kỳ thi này sẽ được công nhận nâng lên một ngạch công chức cao hơn để đảm đương vị trí, việc làm, nhiệm vụ quan trọng hơn, đóng góp nhiều hơn, hiệu quả hơn cho ngành, cho công tác THADS. Đây cũng là dịp công chức để rèn luyện, tự đánh giá bản thân mình, đánh giá quá trình học tập, tu dưỡng rèn luyện trong suốt thời gian chuyển ngạch công chức.

Để kỳ thi thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, công bằng và chất lượng, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đề nghị các thành viên Hội đồng thi, thành viên các Ban giúp việc Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao theo đúng quy định của pháp luật; các công chức tham gia kỳ thi chấp hành nghiêm nội quy, quy chế kỳ thi. 

Trong ngày 06/4/2021, các thí sinh sẽ tham gia thi vòng 1 trắc nghiệm các môn: Kiến thức chung vào buổi sáng; môn Tin học và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Sau khi có kết quả, các thí sinh có điểm đạt theo quy định sẽ tham gia thi tiếp vòng 2 thi môn nghiệp vụ, chuyên ngành bằng hình thức thi viết. 

Đối với thí sinh thi nâng ngạch lên ngạch Chấp hành viên cao cấp, Thẩm tra viên cao cấp, các công chức sẽ tham gia thi viết đề án và bảo vệ đề án tại một địa điểm thi là Hà Nội. 

Kỳ thi nâng ngạch được tổ chức tại hai địa điểm là Hà Nội và TPHCM, thi 2 vòng theo quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ. Ngày 29/3/2021, vòng 1 Kỳ thi nâng ngạch được tổ chức cho 424 công chức từ tỉnh Kon Tum, Quảng Ngãi trở ra phía Bắc tại Hà Nội đã diễn ra thành công. 

Tham dự tại TPHCM gồm các công chức từ tỉnh Bình Định, Gia Lai trở vào phía Nam với số lượng thí sinh dự thi là 405 người. 

Linh Linh