Huyện Hoằng Hoá (Thanh Hóa): Đã xử lý việc dùng xe điện (không đúng quy định) đưa đón học sinh đi học

Thứ 4, 24/11/2021 06:11 (GMT+7)

PLQL - Sau khi cơ quan báo chí có bài phản ánh về tình trạng dùng xe điện 4 bánh để đưa đón học sinh đi học tại địa bàn xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hoá, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và vi phạm những quy định của pháp luật, các đơn vị chức năng liên quan trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã nhanh chóng vào cuộc và kịp thời xử lý vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 23/11/2021, ông Đoàn Đăng Khoa - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hoằng Hoá cho biết: Sau khi Việt Nam hội nhập có bài phản ánh, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thanh Hoá đã có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc. Cùng với đó UBND huyện Hoằng Hoá cũng giao cho Phòng Kinh tế Hạ tầng tham mưu giải quyết nội dung báo nêu.

Huyện Hoằng Hoá (Thanh Hóa): Đã xử lý việc dùng xe điện (không đúng quy định) đưa đón học sinh đi học

Những chiếc xe điện được dùng để đưa đón các em học sinh Trường liên cấp TH&THCS Hoằng Đức 2 đi học.

Trên cơ sở chỉ đạo của các cấp, UBND xã Hoằng Đức giao lực lượng Công an xã vào cuộc và phối hợp với CSGT, Công an huyện Hoằng Hoá tăng cường lực lượng túc trực, tuần tra xử lý vi phạm và yêu cầu các chủ phương tiện không dùng xe điện để đưa đón các em học sinh đi học. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền và yêu cầu nhà trường tổ chức ký cam kết giữa phụ huynh học sinh và các thầy, cô giáo về việc sẽ tự đưa đón các em đến trường chứ không dùng xe điện.

Thầy Hoàng Văn Mậu - Hiệu trưởng Trường liên cấp TH&THCS Hoằng Đức 2 trao đổi với phóng viên qua điện thoại: Qua phản ánh của báo, sự vào cuộc của địa phương và lực lượng Công an huyện, hiện tại các chủ phương tiện không còn hoạt động đưa đón nữa.

Có thể nói sự vào cuộc kịp thời để xử lý vụ việc của các đơn vị liên quan là rất đáng khen ngợi, bởi những nỗi lo về nguy cơ mất an toàn giao thông khi ngồi trên những chuyến xe điện 4 bánh đối với các em học sinh Trường liên cấp TH&THCS Hoằng Đức 2 xem như được giải toả. Tuy nhiên, không để tình trạng này tái diễn trong thời gian tới cũng là vấn đề cần được chính quyền xã Hoằng Đức và huyện Hoằng Hoá hết sức lưu ý trong công tác quản lý.

Huyện Hoằng Hoá (Thanh Hóa): Đã xử lý việc dùng xe điện (không đúng quy định) đưa đón học sinh đi học

Trường liên cấp TH&THCS Hoằng Đức 2.

Trước đó, trong số ra ngày 4/11/2021, Việt Nam hội nhâp đã có bài “Hoằng Hoá: Xin đừng đánh cược tính mạng các em học sinh trên những chuyến xe điện”; Phản ánh về việc hàng loạt những chiếc xe điện 4 bánh, loại chuyên dùng cho việc vận chuyển du khách tại các điểm du lịch, lại được dùng để vận chuyển các em học sinh Trường liên cấp TH&THCS Hoằng Đức 2, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá đi học, bất chấp mọi mối nguy hiểm về mất an toàn giao thông. Đặc biệt, những chuyến xe điện này còn ung dung tham gia giao thông trên tuyến QL10 và một số tuyến đường có đông phương tiện khác cùng tham gia, trong đó có không ít ô tô tải hạng nặng.

Sau khi có bài phản ánh, các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nói chung và huyện Hoằng Hoá nói riêng đã vào cuộc xử lý vụ việc. 

Đình Đông