Thanh Hóa: Tạm thời phong tỏa tòa nhà 9 tầng và Tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực

Thứ 2, 30/08/2021 08:08 (GMT+7)

Liên quan đến ca bệnh Covid-19 có địa chỉ ở thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, huyện Huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã tạm thời phong tỏa tòa nhà 9 tầng và tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tối ngày 29/8 địa phương đã nghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nam, sinh năm 1980, có địa chỉ tại thôn Xuân tiến, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương.

Thanh Hóa: Tạm thời phong tỏa tòa nhà 9 tầng và Tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực

Hợp Lực là Bệnh viện đa khoa tư nhân lớn nhất tỉnh Thanh Hóa

Sáng ngày 29/8, bệnh nhân có đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực để chăm sóc bố và tại cổng vào được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính. Sau đó tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực cho kết quả mắc Covid-19.(Trước đó bệnh nhân đã nhiều lần đến thăm bố tại Bệnh viện)

Liên quan đến ca bệnh này, tối 29/8 ông Nguyễn Thanh Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết: Bệnh viện đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và người đang điều trị tại khu nhà 9 tầng, khoảng gần 400 người. Đồng thời tạm thời phong toả toà nhà 9 tầng và tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Đề nghị những ai đã đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực từ ngày 15/8 đến nay, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn./.

Đình Đông